Rượu vang có được mang lên trên máy bay không?

Rượu vang có được mang lên máy bay không? – Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Có phải bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Nếu đúng là như vậy thì bài viết này là dành riêng cho bạn đấy. Ngay bây giờ, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay kéo xuống theo dõi bài viết để cập nhật thông tin cần thiết cho mình.

Xem thêm những bài viết về top rượu vang:  https://hellowine.vn/top-ruou-vang

Rượu vang có mang lên máy bay được không?

Câu trả lời là có. Rượu vang có thể được mang lên máy bay. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ món đồ nào khác, sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe về rượu vang được đem lên máy bay. Đặc biệt, rượu vang là chất lỏng có cồn nên quy định về cũng nghiêm ngặt hơn. Không phải bạn có thể đem bất cứ loại vang nào với dung tích bao nhiêu tùy thích đều được. Hãy tham khảo nguyên tắc khi mang rượu vang lên máy bay ở phần sau nhé!

Rượu vang được phép mang lên máy bay

Quy định về việc mang rượu vang lên máy bay

Việc mang chất lỏng có cồn lên máy bay sẽ phải tuân thủ quy định của Cục Hàng không. Quy định về việc mang chất lỏng lên trên máy bay theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì từ ngày 01/5/2016 như sau:

Đối với chuyến bay nội địa

Nếu bạn mang lên máy bay những chất lỏng, rượu hoặc đồ uống có cồn với nồng độ cồn dưới 24% thì sẽ không bị hạn chế về số lượng, dung tích. Còn đối với trường hợp chất lỏng, rượu hoặc đồ uống có cồn có nồng độ cồn từ 24% đến 70% thì người mang chỉ được phép đem theo nhiều nhất là 5 lít. Và chất lỏng phải được đựng trong bao bì của nhà sản xuất.

Các chất lỏng, rượu hoặc đồ uống có cồn với nồng độ cồn cao hơn 70% thì không được phép mang lên máy bay. Thông thường, rượu vang thường có nồng độ cồn thấp. Đa số là những chai rượu vang sẽ có nồng độ cồn dưới 24% nên bạn cứ việc yên tâm khi mang lên máy bay đối với các chuyến bay nội địa. Hầu như không có loại vang nào có độ cồn cao hơn 24% nên bạn không cần phải sợ bị hạn chế hoặc không được phép mang rượu vang trên các chuyến bay nội địa nhé!

Rượu vang độ cồn dưới 24% được phép mang không giới hạn lên chuyến bay nội địa

Đối với chuyến bay quốc tế

Quy định về việc mang rượu vang cũng như các chất lỏng có cồn khác lên máy bay với các chuyến bay quốc tế cũng gắt gao hơn so với nội địa. Cụ thể như sau:

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế không được phép mang quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Rượu, các chất lỏng có cồn dưới 70% khi mang theo phải được đóng gói cẩn thận và đựng trong bao bì của nhà sản xuất. Những loại đồ uống có cồn mà bao bì không có nhãn mác, tên của nhà sản xuất thường sẽ bị từ chối ở quầy làm thủ tục tại sân bay.

Hành khách được phép đem theo chất lỏng có cồn mua ở cửa hàng trong khu cách ly quốc tế. Với điều kiện là chúng phải được đựng bên trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định. Và phải có biên lai/ hóa đơn ghi rõ thời gian mua, nơi bán đặt ở vị trí dễ thấy nhất.

Chỉ được mang không quá 1 lít rượu vang trên các chuyến bay quốc tế

Như bạn thấy đấy, quy định về việc mang rượu vang cũng như các đồ uống có cồn khác lên trên máy bay rất nghiêm ngặt. Kể cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Vậy nên, nếu muốn mang rượu vang lên máy bay bạn cần phải tham khảo kỹ các quy tắc này nhé! Để giúp cho việc mang rượu vang lên máy bay tránh gặp vấn đề, rắc rối thì bạn có thể tham khảo thêm các lưu ý ở bên dưới.

3. Những điều cần ghi nhớ khi mang rượu vang lên máy bay

Bạn xem nồng độ cồn ghi trên nhãn chai rượu vang là bao nhiêu trước khi quyết định mang lên máy bay để tránh vi phạm quy định.
Bạn cần giữ chai rượu vang còn nhãn chai nguyên vẹn và không được rót, chiết rượu sang các bình, chai khác. Vì không còn bao bì, tem nhãn của nhà sản xuất thì chất lỏng thường sẽ không được phép mang lên máy bay.

Hãy nhớ đóng gói cẩn thận giúp tránh trường hợp đổ vỡ khi di chuyển hoặc trên chuyến bay bạn nhé! Nhất là khi gửi ký gửi bạn cần phải đóng gói kỹ càng hết mức có thể. Hành khách cần nói rõ với nhân viên ở quầy check in rằng trong hành lý có chất lỏng có cồn, đựng trong chai thủy tinh dễ vỡ. Để quá trình vận chuyển giữa các khoang tránh bị hư hại.

Bạn có thể chi thêm tiền để mua thêm ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ. Mục đích là để đặt những chai rượu vang hoặc các đồ vật dễ vỡ, có giá trị cao trong chuyến bay của mình.

Gợi ý dành cho bạn: Những dòng rượu vang tốt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Vậy là bài viết đã chia sẻ cho bạn tất tần tật thông tin về xoay quanh thắc mắc rằng rượu vang có được mang lên máy bay không. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích, giúp bạn cân nhắc mang rượu vang lên máy bay với lượng phù hợp, đáng ứng quy định. Cảm ơn bạn vì đã tham khảo bài viết này của Hello Wine. Và hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ khác nhé!

Bình luận trên Facebook